Tình nguyện

Lễ tổng kết phong trào Tình nguyện năm 2015

Lastest update: 27/10/2015 11:21:37 SA

Chiều ngày 26/10/2015, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết phong trào tình nguyện năm 2015.

Đến dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Thiện - Phó trưởng ban Thanh niên trường học, Thành đoàn Hà Nội
PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, ThS Nguyễn Nhật Tân - Trưởng phòng CTCT - HSSV  nhà trường; Cùng dự còn có các đại diện cơ sở tại địa phương có hoạt động tình nguyện của nhà trường; các đ/c trong Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy chiến dịch mùa hè thanh niên Tình nguyện năm 2015. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 220 đoàn viên, sinh viên tình nguyện năm 2015.

Các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn, tự biên, tự diễn của các chiến sỹ áo xanh đã hâm nóng hội trường, đem lại những xúc cảm của những tháng ngày đầy nắng mà hừng hực khí thế.

Thay mặt Ban chỉ huy Chiến dịch Mùa hè TNTN 2015, đ/c Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường, chủ tịch Hội sinh viên trường đã tổng kết các kết quả mà Đoàn viên, sinh viên đã đạt được trong công tác tình nguyện năm vừa qua. Truyền thống vẻ vang gần 65 năm, cái nôi của các phong trào hành động cách mạng lớn của Thanh niên cả nước, một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào tình nguyện của Thủ đô Hà Nội, đã được viết tiếp bằng những hoạt động cụ thể, thực chất và những thành tích đáng tự hào. Với chủ đề: “Tuổi trẻ Đại học Sư phạm Hà Nội tình nguyện, tiên phong, đổi mới” bằng phương châm "An toàn, Thiết thực và Hiệu quả", các hoạt động tình nguyện hè năm nay một mặt phát huy những mô hình hoạt động đã khẳng định được hiệu quả hoạt động từ các năm trước, mặt khác cũng thí điểm để tìm ra những mô hình mới phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Tại lễ tổng kết,  PGS.TS Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội đã động viên và ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ nhà trường nói chung, của thanh niên tình nguyện nói riêng: Đoàn viên thanh niên nhà trường luôn nêu cao tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tích cực trong công tác, nhiệm vụ chính trị, xung kích, tình nguyện, đi đầu trong các nhiệm vụ được giao, bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa góp phần xây dựng, đẩy mạnh phong trào thi đua tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường: Tham gia dạy học tại làng trẻ em SOS, Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội 02,… tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ hơn 20.000 thí sinh, tham gia công tác phổ biến ứng dụng khoa học kĩ thuật trong nông nghiệp tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, sẵn sàng hiến máu nhân đạo cứu người,....  Đảng ủy và các cấp lãnh đạo đã biểu dương các thành tích mà Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Cũng nhân dịp này, Đoàn trường đã tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong các hoạt động tình nguyện cấp Thành phố và cấp Trường.

Chia vui và chúc mừng những thành công mà Đoàn trường đã đạt được, đại diện các đơn vị đối tác đã gửi tặng bó hoa tươi thắm.

Hoạt động tình nguyện năm 2015 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã gặt hái được những thành công tốt đẹp. Kết quả này có được là từ sự nỗ lực, vượt khó, sáng tạo không ngừng của Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội, Ban lãnh đội các đội SVTN và đặc biệt là sự đóng góp tích cực, đầy tinh thần trách nhiệm của SVTN năm nay. Về cơ bản, hoạt động tình nguyện đã phát huy được những thành tích đạt được từ trước đó, giải quyết tốt những vấn đề mới phát sinh trong hoàn cảnh cụ thể để hoàn thành tốt những mục đích, chỉ tiêu và chất lượng hoạt động được nâng cao đáp ứng sự kỳ vọng của nhà trường và xã hội. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các chiến sỹ áo xanh vào mùa tình nguyện mới, năm 2016 với đầy ắp những cơ hội và thử thách mới.

Publish: 26/10/2015 Views: 2947
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream