Tình nguyện

TRAO YÊU THƯƠNG - NHẬN NỤ CƯỜI

Lastest update: 24/12/2015 9:00:53 SA

Ngày 19/12/2015, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp cùng Quỹ The treelife charity fund đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Cao Sơn B, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Đoàn đi gồm có GS.TS Đỗ Đức Thái – trưởng khoa Toán tin trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đ/c Lê Xuân Quang – Nguyên Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Thu Hiền – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường và các bạn là tình nguyện viên trường ĐHSP Hà Nội.

          Đối với mỗi sinh viên chúng ta có áo ấm mặc vào mỗi dịp đông về là chuyện bình thường, không những đủ ấm mà còn phải mặc đẹp nữa. Thế nhưng đối với các em nhỏ trường tiểu học Cao Sơn B, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình lại là một câu truyện khác.

Sau 2 giờ đi xe từ Hà Nội, đoàn đã đến huyện Đà Bắc. Vì đường vào trường không thể đi xe vào được nên mọi người đã phải vận chuyển đồ bằng đường bộ cùng với sự giúp đỡ của các bác phụ huynh. Cảm xúc đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân vào trường tiểu học Cao Sơn B đó là sự giản dị, thô sơ. Nó khác hẳn so với những ngôi trường Tiểu học ở Hà Nội. Một lớp học chỉ có 5, 6 cái bàn cũng đủ cho chúng ta thấy được sự thiếu thốn ở đây.

          Mở đầu chương trình, cô hiệu trưởng thay mặt trường lên cảm ơn đoàn. Tiếp theo là những lời tâm sự của thầy Đỗ Đức Thái với các em học sinh nơi đây. 


Cuối cùng là giây phút mà các em học sinh mong chờ nhất, đó là được phát  quà tặng từ đoàn, lúc đó chúng tôi đã thấy được trong ánh mắt của các em lóe lên một niềm vui, những nụ cười mà tưởng chừng như chúng tôi không thể thấy nó khi cuộc sống quá đầy đủ và sung túc. Sự ngây thơ, hồn nhiên của các em đã làm chúng tôi thấy ấm lòng hơn. Điều đó càng làm chúng tôi có thêm động lực để đi đến những nơi còn thiếu thốn để mang hơn ấm của cộng đồng đến với các em, góp phần phát triển một thế hệ măng non – những chủ nhân tương lai của đất nước !

Những hình ảnh trường Tiểu học Cao Sơn B:

Hẹn gặp lại nhé Cao Sơn B!

Publish: 24/12/2015 Views: 2449
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream