Tình nguyện

Tuyển Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2016

Lastest update: 02/06/2016 9:45:58 SA

Những ngày cuối cùng của năm học cũng đã đến, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội đang háo hức lên đường trở về sum họp cùng gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều sinh viên hăng hái sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2016.

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 28/5/2016, BCH Đoàn trường đã tiến hành tuyển Tình nguyện viên tham gia chiến dịch mùa hè Thanh niên Tình nguyện năm 2016. Tham dự buổi phỏng vấn có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn trường; đ/c Đặng Xuân Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường.

Theo kế hoạch, năm nay Đoàn trường ĐHSP Hà Nội sẽ thành lập 05 đội hình Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 bao gồm: Đội Tiếp sức mùa thi; Đội Phổ cập Tin học; Đội Chuyển giao ứng dụng KHKT trong nông nghiệp; Đội Trung tâm giáo dục, chữa bệnh, lao động xã hội 02, Ba Vì; Đội Chung tay xây dựng nông thôn mới tại huyện Phúc Thọ. Cùng trong ngày hôm đó, Đoàn trường còn tuyển Tình nguyện tham gia đội hình TNV Bảo vệ Môi trường cấp Thành phố. Kể từ khi phát động vào đầu tháng 5, Ban chấp hành Đoàn trường đã nhận được gần 800 đơn đăng ký tham gia tuyển Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè thanh niên Tình nguyện năm 2016. Nhiệt huyết - sôi nổi có lẽ là hai từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các bạn sinh viên Sư phạm khi đăng ký tham gia chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2016 nói riêng và phòng trào Đoàn – Hội nói chung.

Ngay từ sớm, đông đảo các bạn sinh viên đã đến nhận số thứ tự và chờ đến lượt vào phỏng vấn. Bạn nào cũng mang trong mình cảm giác hồi hộp xen lẫn đôi chút lo lắng. Có lẽ háo hức, mong chờ nhất là các bạn sinh viên năm nhất. Ấn tượng sâu sắc về màu áo xanh của các anh chị tình nguyện viên đội Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ mình trong kỳ thi năm ngoái, các bạn cũng muốn được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, được tham gia hỗ trợ các em thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Thanh niên Tình nguyện đã và đang thật sự trở thành một chương trình gắn bó không thể thiếu dành cho sinh viên, là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành hơn qua những cảm nhận trong "chuyến đi" đầy ý nghĩa này. Chúc chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện năm 2016 của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội thành công rực rỡ!

Publish: 30/05/2016 Views: 2067
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream