Tình nguyện

Đoàn Trường tuyển Thanh niên tình nguyện 2013

Lastest update: 19/03/2014 3:39:03 CH

Hưởng ứng Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2013 do Thành Đoàn Hà Nội phát động và để chuẩn bị cho một mùa tình nguyện đang tới gần, ngày Chủ nhật vừa qua (26/5) , Đoàn trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi phỏng vấn tuyển Sinh viên tình nguyện ở hội trường A10 – Kí túc xá.

Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm đơn đăng kí ứng tuyển đến từ hầu hết các khoa trong trường. Điều này chứng tỏ hoạt động tình nguyện của ĐHSPHN ngày càng nhận được sự quan tâm cũng như tinh thần vì cộng đồng của sinh viên ngày càng lan rộng.
Tham gia phỏng vấn các ứng viên là các cán bộ Đoàn trường gắn bó nhiều năm với hoạt động tình nguyện như ThS. Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn trường; Ths. Phạm Tiến Thành- Phó Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Thanh Xuân – Chủ tịch Hội sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/cTạ Văn Hai – Nguyên đội trưởng đội Thanh niên xung kích, Nguyên đội trưởng đội Tiếp sức Mùa thi năm 2011 cùng các đồng chí khác.
Đội Thanh niên xung kích cũng đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho hoạt động quan trọng này.
Sau đây là một số hình ảnh về buổi tuyển Thanh niên tình nguyện:
Phải chờ để phỏng vấn nhưng các bạn sinh viên vẫn rất vui vẻ
Trong lúc chờ phỏng vấn, các ứng viên ngồi ôn bài để chiều đi thi
11h trưa, bên ngoài vẫn rất “nóng”
Bên trong cũng “nóng”
Đội Thanh niên xung kích
Bạn Mạnh Hùng, sinh viên K61 khoa Toán – Tin đã chia sẻ những dòng cảm xúc rất chân thật khi đến với mùa tuyển SVTN năm nay cùng bạn bè của mình : “ Nhìn chung bọn mình đều cảm thấy rất là vui và hào ứng. Suốt một tuần nay mọi người đã chuẩn bị mọi thứ cho buổi phỏng vn, đêm qua còn rủ nhau đi trao đổi kinh nghiệm phỏng vấn nữa cơ.”
Cùng với đó, bạn Hùng cũng chia sẻ đây là lần thứ hai bạn tham gia tình guyện, và bạn vẫn quyết định lựa chọn đội Sóc Sơn là nơi gắn bó của mình để mùa hè thực sự trở nên ý nghĩa hơn. “Mình đi đội Sóc Sơn vì về đấy rất là vui. Tuy làm trên đấy khá vất vả nhưng tình đoàn kết anh em rất là lớn nên mình vẫn muốn đi tình nguyện thêm năm nữa”.
Hi ọng bạn Hùng cũng như tất cả các bạn ứng viên khác sẽ có một “mùa hè xanh” thật đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên của mình.
Năm nay, sinh viên tình nguyện Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục đi về các nẻo đường Tổ quốc theo các đội hình chuyên và đội hình chung: Tiếp sức mùa thi, hoạt động tại các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nặng, Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt, Làng trẻ SOS và Birla, các địa bàn xung quanh trường… Đặc biệt còn có các đội hình “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo sớm tới các ứng viên để chuẩn bị bước vào giai đoạn tập huấn tình nguyện.
Lời cuối cùng xin chúc cho hoạt động tình nguyện của trường ĐH Sư phạm sẽ đạt được nhiều bước tiến mới trong thời gian tới, đóng góp xây dựng Thủ đô của chúng ta thêm văn minh, thanh lịch. Chúc cho Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2013 gặt hái được nhiều thành quả ốt đẹp hơn, mong cho sức trẻ Sư phạm sẽ tiếp tục vươn xa khắp muôn nẻo đường quê hương, giữ vững tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
 
Ú Rùa Chan
CLB Truyền thông Sư phạm
Publish: 19/03/2014 Views: 2760
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream