Tuổi trẻ xung kích

Nắng xanh- Cảm xúc ngày tập trung

Lastest update: 28/06/2014 3:18:38 CH

Hà Nội những ngày này ít đi những cơn sấm đêm bất chợt, không còn mưa trút ào ào. Trời chuyển dần sang nắng hanh, oi nồng và gắt.
Dường như nắng tháng bảy chưa bao giờ cản được bước chân người trẻ, minh chứng là áo xanh tình nguyện chưa bao giờ vắng bóng trên những chốt tiếp sức mùa thi hay trong những nẻo đường nông thôn mỗi mùa hè đổ lửa. Mùa hè tình nguyện của sinh viên Đại học Sư phạm 2014 cũng đã bắt đầu. Hôm nay, chúng tôi đến với buổi tập trung đầu tiên của toàn bộ các bạn sinh viên tình nguyện. Chưa thấy những bộ đồng phục áo xanh, chưa thấy những công việc tình nguyện mà các bạn thực hiện, nhưng tinh thần sôi nổi, sự hào hứng hứng và quuyết tâm đã thực sự tràn đầy.
Với sinh viên năm nhất, mùa hè đầu tiên của thời sinh viên cũng là những bước chân đầu tiên đến với công việc tình nguyện. “Một ngày mệt nhưng vui và bổ ích, lần đầu tiên sống trong môi trường hoàn toàn khác biệt với gia đình, cùng sinh hoạt trong một tập thể, được chia sẻ những kinh nghiệm thấm thía và đáng nhớ vô cùng của các anh chị khoá trên” là những điều mà Phương Thảo đội tiếp sức mùa thi chia sẻ với chúng tôi về ngày đầu tiên tập trung cùng đội. Trước ngày tập huấn đầu tiên và cả một chặng đường phía trước, cô bạn hào hứng và mong chờ nhưng cũng không khỏi lo lắng, hồi hộp. Đó cũng là tâm trạng chung của hầu hết các bạn sinh viên lần đầu tham gia mùa hè tình nguyện.
Tuy đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động đoàn hội, nhưng khi được giao cho trọng trách đội trưởng, bạn Nguyễn Thị Hằng khoa Giáo dục đặc biệt không khỏi lo lắng. Vượt lên trên sự bỡ ngỡ và lo lắng ban đầu, Hằng chia sẻ sẽ cùng cả đội SOS quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đội SOS- Birla 2013

Với những chiến binh mùa hè xanh dày dặn kinh nghiệm thì mỗi chiến dịch lại là một trải nghiệm mới. Kiều Tiến Lương AK62 – GDQP, đội Tiếp sức mùa thi chia sẻ: “Năm nay là năm thứ hai mình tham gia tình nguyện hè. Năm đầu tiên mình còn nhiều bỡ ngỡ, chính vì thế cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng không kém phần háo hức. Tuy nhiên, năm nay, sự hồi hộp và háo hức ấy lại còn nhân lên gấp đôi vì mỗi một mùa tình nguyện là một cảm nhận riêng không lặp lại. Khi được chung sống hòa đồng với mọi người trong đội mình lại có những cảm xúc vô cùng mới lạ. Mình tin chắc rằng cả đội sẽ có một mùa hè tình nguyện thật ý nghĩa và bổ ích.”
Đội Tiếp sức mùa thi năm 2013

Chúng tôi còn được gặp một sinh viên đã ra trường, tích luỹ trong mình nhiều những mùa hè tình nguyện về thăm đội chia sẻ “Cảm xúc vẫn thế, vẫn hồi hộp, vẫn muốn cống hiến và vẫn muốn quậy phá, dù bao nhiêu mùa hè tình nguyện có qua đi, cảm xúc vẫn rạo rực như ngày đầu” (Đào Xuân Nguyên).
Anh Nguyên trong chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2013


Ngày đầu tiên của mùa hè tình nguyện hẳn đã đem lại cho các bạn nhiều cảm xúc. Cả một chặng đường dài phía trước, có nhiều thử thách khó khăn nhưng tràn đầy niềm vui và hạnh phúc đang chờ đợi, hãy luôn vững vàng và tràn đầy nhiệt huyết. Chúng tôi luôn sát cánh và ghi lại những dấu chân của thanh niên tình nguyện Sư phạm 2014.

Xuân Phú- Diệu Hoa
CLB Truyền thông Sư phạm
Publish: 28/06/2014 Views: 2201
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream