Tuổi trẻ xung kích

RA QUÂN TÌNH NGUYỆN HÈ 2014 - SỨC XANH VỮNG BƯỚC LÊN ĐƯỜNG

Lastest update: 01/07/2014 10:30:06 SA

Sáng hôm nay (30/6), tại hội trường B1, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2014.

Về dự với buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó trưởng ban Chỉ đạo chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2014; TS. Nguyễn Bá Cường – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Ủy viên thường trực ban Chỉ đạo chiến dịch cùng một số ủy viên ban Chỉ đạo chiến dịch : ThS. Trần Công Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn trường; Trưởng ban Quản lí Kí túc xá; ông Nguyễn Duy Minh – Phó trưởng phòng Bảo vệ; ông Nguyễn Cảnh Đức – Trạm trưởng trạm Y tế. Về phía Thành Đoàn – Hội sinh viên thành phố Hà Nội và đơn vị đối tác tình nguyện, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thiên Tú – Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên thành phố và đồng chí Nguyễn Thành Luân – Bí thư Đoàn phường Dịch Vọng Hậu. Về phía Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường có sự hiện diện của đồng chí Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn trường, Ủy viên Thư kí ban Chỉ đạo chiến dịch; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, Trưởng ban Chỉ huy chiến dịch và rất nhiều các đồng chí thuộc ban Chỉ huy chiến dịch. Ngoài ra, buổi lễ còn nhận được sự quan tâm và góp mặt của các đại biểu là lãnh đạo các phòng ban chức năng, các đơn vị trong trường; các đồng chí thuộc ban Chấp hành Đoàn trường và các cán bộ phụ trách các đội hình tình nguyện hè 2014.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Toàn cảnh hội trường B1 trong chương trình 

Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2014.

 

Bên cạnh đó, không thể thiếu sự tham gia của 10 đội hình tình nguyện trong mùa hè này với hơn 200 bạn tình nguyện viên năng động và nhiệt tình. Các bạn sinh viên đã đem đến cho buổi lễ một không khí vô cùng sôi động, thấm đượm “lửa tình nguyện” với các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc.


Ca khúc tập thể - "Sức xanh" do các bạn sinh viên đến từ các đội tình nguyện thể hiện.
Đội Chuyển giao ứng dụng khoa học kĩ thuật trong nông nghiệp (đội hình chuyên của khoa Sinh) với bài nhảy vô cùng sôi động trên nền nhạc bài "Chỉ thế thôi".
Ca khúc "Tự nguyện" là sự kết hợp giữa giọng ca đến từ đội Tiếp sức Mùa thi và màn biểu diễn 
ngôn ngữ kí hiệu đến từ đội Thụy An - Ba Vì.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Quang đã có bài phát biểu phát động ra quân chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2014. Trên tinh thần hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”, chiến dịch tiếp tục được triển khai với phương châm “An toàn, thiết thực, hiệu quả” với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp bước truyền thống 50 năm phong trào Ba Sẵn Sàng, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

Tiếp đó, các đội hình tình nguyện đã có màn ra mắt vô cùng ấn tượng với những khẩu hiệu ý nghĩa được hô vang : Lộc Bình – Nghĩa tình – Hết mình; Tiếp sức mùa thi – Sức tôi, sức bạn sáng tương lai; Sinh viên khoa Sinh – Chuyển giao tận tình – Hành động hết mình – Hiến dâng sức trẻ; Nông thôn cần thanh niên có – Nông thôn khó có thanh niên,...Trong không khí rạo rực ấy, những chiến sĩ áo xanh của chúng ta đã thực sự sẵn sàng lên đường “chiến đấu” với cái nóng của ngày hè đổ lửa, với những nghèo khó nơi làng quê hay những vết sẹo hằn dấu trong tâm hồn trẻ thơ...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện 10 đội tình nguyện lên nhận hoa chúc mừng.


Thay mặt đại diện lãnh đạo Nhà trường và ban Chỉ đạo chiến dịch phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Việt Hùng đã thể hiện niềm tin tưởng vào sức trẻ của thế hệ thanh niên tình nguyện trường Đại học Sư phạm Hà Nội thời đại mới. Thầy cũng đã có những lời căn dặn vô cùng chu đáo dành cho các bạn sinh viên trong mùa hè tình nguyện này, đó là cần phải rèn luyện sức khỏe tốt và đặt an toàn của bản thân lên trên hết mới có thể đảm bảo yên tâm hoàn thành công việc của mình một cách có hiệu quả.  


PGS.TS Đỗ Việt Hùng - đại diện lãnh đạo Nhà trường và ban Chỉ đạo Chiến dịch 
phát biểu tại buổi lễ.

Thể hiện sự quan tâm của một cán bộ Thành Đoàn, đồng chí Nguyễn Thiên Tú cũng đã có chia sẻ hết sức gần gũi với các bạn sinh viên về niềm tin vào giá trị của bản thân, vào những điều tốt đẹp mà một tình nguyện viên với sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình có thể mang đến cho cộng đồng. Đồng chí cũng đã khẳng định vai trò đại sứ của sinh viên tình nguyện – phải làm sao để xứng đáng với chiếc áo xanh mang dòng chữ “trường Đại học Sư phạm Hà Nội” đang khoác trên mình.


 “Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã cho tôi cảm giác tôi đang 20 tuổi”.

Kết thúc buổi lễ ra quân, các đội tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại cổng chính và cùng tiễn đội Trung tâm 02 và đội Xây dựng Nông thôn mới 1 chính thức lên đường về địa bàn hoạt động. Hai cán bộ phụ trách thuộc ban Chỉ huy chiến dịch là đồng chí Nguyễn Lê Hoài Anh – Bí thư Liên chi đoàn khoa Công tác Xã hội và đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp – Bí thư Liên chi đoàn khoa Giáo dục Quốc phòng cũng đã khởi hành cùng các tình nguyện viên của 2 đội để các bạn vững bước lên đường với những nhiệm vụ mới trong mùa hè xanh đầy ý nghĩa này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mùa hè tình nguyện 2014 của tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thực sự bắt đầu.Giờ phút chia tay - tình đồng chí dạt dào.

Tiễn đội Xây dựng Nông thôn mới 1 lên đường.


                         Trung tâm 02 – Kết nối yêu thương – Yêu thương kết nối.
Nông thôn mới 1 – vì một nông thôn mới. 
(trong ảnh : Liên minh Nông thôn)

Mùa hè xanh đang giục giã các bạn lên đường! Vậy là giờ đây trên mỗi nẻo đường quê hương đều in dấu chân những chiến sĩ áo xanh của Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ sẽ cùng nhau chung sức chung lòng để kết nối yêu thương, chia sẻ nghĩa tình, sẵn sàng cống hiến hết mình vì màu áo xanh ấy.  
Chúc cho những tình nguyện viên của chúng ta sẽ có một mùa hè với những trải nghiệm xanh tuyệt vời, cùng nhau tiếp nối truyền thống 50 năm phong trào Ba Sẵn Sàng, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Thủ đô, xứng đáng là những “cánh chim đầu đàn” của đại gia đình Sư phạm Hà Nội – nguyện tung cánh bay cao về miền đất hứa ngập tràn ánh sáng của hi vọng và yêu thương…

(Quý thầy cô và các bạn có thể xem thêm ảnh về các buổi lễ ra quân cũng như tiếp tục cập nhật thông tin về Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2014 tại trang facebook chính thức của CLB Truyền thông :https://www.facebook.com/ChalkMediaClub.
       Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về các hoạt động ý nghĩa của các bạn tình nguyện viên trong thời gian tới! Cảm ơn sự chú ý theo dõi và ủng hộ nhiệt tình của quý thầy cô và các bạn!).
                                                                               Bài viết : Ú Rùa Chan 
                                                                               Ảnh : Hải Đăng
                                                         CLB Truyền thông Sư phạm.
Publish: 01/07/2014 Views: 5162
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream