Tuổi trẻ xung kích

[SOS] CHÚNG TÔI ĐÃ SẴN SÀNG!

Lastest update: 16/07/2014 10:41:07 SA

Hà Nội những ngày cuối tháng sáu, khi những cơn mưa rào vội đến vội đi ướt át , mát lạnh rồi trả lại cái nắng nóng đặc trưng của mùa hè cũng là lúc trường Đại học Sư phạm Hà Nội hòa chung không khí nô nức ra quân tình nguyện mùa hè năm 2014 - năm thanh niên tình nguyện cũng là dịp kỉ niệm 50 năm phong trào "Ba Sẵn Sàng".


        Khác với mọi năm, ngày ra quân không có nắng vàng rực rỡ mà thay vào đó là cơn mưa dịu mát vào sáng sớm rồi tạnh hẳn. Sau cơn mưa, không khí rất mát mẻ, dễ chịu, đánh đấu một sự khởi đầu may mắn cho đợt tình nguyện hè năm nay. Chưa đến 7h15', chúng tôi đã tập trung đông đủ ở hội trường. Trên gương mặt mỗi ngư đều hiện lên vẻ hồi hộp, háo hức. 
        Mở đầu lễ ra quân là những tiết mục văn nghệ chào mừng. Chỉ với hai ngày tập luyện ngắn nhưng các tiết mục đều rất hấp dẫn và thể hiện được đặc trưng riêng của đội mình - vừa sôi nổi, nhộn nhịp vừa trữ tình, tha thiết. 
         Năm nay trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 10 đội hình tình nguyện hoạt động ở nhiều địa điểm như : Thạch Thất, Ba Vì, Lạng Sơn...và cũng trên nhiều lĩnh vực từ tiếp sức mùa thi, xây dựng nông thôn mới đến chuyển giao khoa học kĩ thuật rồi chăm sóc trẻ em khuyết tật, mồ côi hay hoạt động tại trường - phường…Mỗi đội hình bao gồm nhiều thành viên đến từ các khoa khác nhau nhưng ở họ đều mang trong mình màu áo xanh tình nguyện, mang sức trẻ, tình yêu và hi vọng đến với cộng đồng.  Có lẽ các bạn tình nguyện viên ấy cũng giống như chúng tôi, mang trong mình một sự nôn nao, háo hức khó tả thành lời. 


         
      Đến với lễ ra quân không chỉ có một lực lượng đông đảo với hơn 200 sinh viên mà còn vinh dự hơn khi chúng tôi được đón các đại biểu là các lãnh đạo từ phía Thành đoàn Hà Nội, ban Giám hiệu Nhà trường cùng các ban ngành, đoàn thể. Qua đó, mỗi chúng tôi có thể cảm nhận được không khí trọng đại, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và ai trong số chúng tôi cũng đều tự hào về truyền thống, về công việc tình nguyện của mình. Những lời phát biểu thật ý nghĩa của các thầy, các đồng chí – đó là những chia sẻ chân thành của những người đi trước truyền lại cho lớp trẻ chúng tôi. Những lời dặn dò chi tiết, cẩn thận kèm theo sự động viên, cổ vũ như tiếp thêm sức mạnh cho mỗi chúng tôi trong đợt hoạt động tình nguyện hè năm 2014 này. 


        Mỗi chúng tôi tự thầm hứa với chính mình - sẽ đem hết sức trẻ, tri thức, kĩ năng để cống hiến hết mình theo tinh thần : “Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp bước truyền thống 50 năm phong trào Ba Sẵn Sàng, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Sắc xanh năng động, trẻ trung nhuộm khắp mọi nơi tạo nên sự rực rỡ, sôi động và tinh thần hưng phấn cho chúng tôi có khí thế để làm tốt nhiệm vụ được giao. Dường như bước chân của chúng tôi không muốn chần chừ thêm một phút nào nữa. Ngọn lửa tình nguyện trong tim mỗi chúng tôi đang rực cháy và chúng tôi đã sẵn sàng để bước vào một mùa hè xanh “An toàn – Thiết thực - Hiệu quả”.                                                                                      1/7/2014
                                                 Ban Thông tin đội Làng trẻ em SOS
Publish: 04/07/2014 Views: 3040
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream