Tuổi trẻ xung kích

[TIN ANH] KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ

Lastest update: 16/07/2014 10:39:40 SA

Đội hình Phổ cập Tin học và Ngoại ngữ là đội hình tình nguyện chuyên của khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội với hai chuyên môn chính là Tin học và Tiếng Anh, đội luôn chào đón sự tham gia của tất cả các bạn sinh viên trong trường .

Năm nay đội có sự trẻ hóa mạnh mẽ với lực lượng hoàn toàn là các sinh viên K63, K62 về với xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Tho, Hà Nội. Không những vậy đây cũng chính là lần đầu mà chúng tôi mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh của trường nói chung và Đội Phổ cập Tin học và Ngoại Ngữ nói riêng. Bản thân thầy Đặng Xuân Thọ ( Khoa Công nghệ Thông Tin ) là lần đầu tiên thầy đảm đương vị trí phụ trách về đội. Tất cả tạo nên một đội hình còn non về tuổi đời cũng như kinh nghiệm, vậy nên chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần xung kích, mang theo khát vọng tuổi trẻ, vững vàng trong từng bước đi của mình để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao dẫu biết rằng sẽ gặp phải không ít khó khăn, chông gai. Cả đội quyết tâm hô chung khẩu hiệu: “Phổ cập Tin Anh – Cống hiến – Trưởng thành”.

 

         

Thầy Đặng Xuân Thọ và Đội trưởng Nguyễn Huy Hoàng – K62B Công nghệ thông tin

   

Đội hình Phổ cập Tin học và Ngoại ngữ - Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trải qua quãng thời gian tập huấn một tuần trong kí túc xá, được nghe các thầy trên Đoàn trường chia sẻ về những kinh nghiệm, được rèn luyện sức khỏe cùng các kĩ năng cần có của một tình nguyện viên, chúng tôi đã nhận thêm nguồn sức mạnh vô cùng to lớn. Quãng thời gian dù không dài nhưng đã giúp cho chúng tôi sát lại gần nhau hơn, không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng ý kiến nhưng dần dần từng cái tôi cá nhân đã biết cách hòa vào cái chung của cả một tập thể, có tinh thần trách nhiệm với chính mình và những đồng đội bên cạnh. Ngoài việc tự tập huấn với nhau, chúng tôi đã có những phút giây cùng múa hát, nhảy dân vũ, cùng chơi trò chơi tập thể, với các đội hình tình nguyện còn lại trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay hết sức đáng nhớ. Đặc biệt là buổi lễ ra quân tuy đơn giản nhưng giàu khí thế, mang đậm bản sắc màu áo xanh tình nguyện.

 

Hội trường sôi động cùng ca khúc Thu cuối

   

Tập võ rèn luyện sức khỏe

Trước ngày lên đường về địa bàn, chúng tôi tổ chức một buổi giao lưu chia tay kí túc xá cùng các anh chị em bên đội Thụy An – Ba Vì trong tâm trạng rạo rực cùng chút bồi hồi, lưu luyến những người bạn mới quen, trời đổ mưa lớn càng làm cho cảm xúc đó trào dâng, căn phòng 9-C4 bé nhỏ nổ tung trong tiếng cười, tiếng hát của rất đông các đội bạn đến chia tay hai đội “chủ nhà”, đội Tin Anh xin chân thành cảm ơn tất cả những lời chào tạm biệt, những lời chúc ý nghĩa của các đội bạn cùng đồng chí Hà Công Thái - Ủy viên thường trực Ban chỉ huy chiến dịch!

        

Những người bạn Thụy An – Ba Vì ở cạnh phòng KTX

Sáng 2/7, chúng tôi dậy từ rất sớm để mang đồ ra xe, vì là đội hình đi xa nên lượng đồ khá nhiều, chúng tôi phải rất khẩn trương. Đồng chí Thái và đồng chí Lương Đức Trọng – Phó trưởng ban – Thường trực Ban chỉ huy chiến dịch, đã có mặt ngay lúc đó để tiễn đội chúng tôi. Thời tiết ngày hôm đó mát mẻ và không có cái nóng cháy da ngày hè, một điều kiện tuyệt vời để chúng tôi chào đón tháng tình nguyện tới. Đi tình nguyện là gian khó là vất vả, nhưng chúng tôi không ai nghĩ về điều đó, với chúng tôi đi tình nguyện là thời gian để mình cống hiến sức trẻ và trưởng thành hơn trên đường đời

 

Cả đội chuẩn bị đồ đạc mang lên xe

 

Đồng chí Lương Đức Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng đội trưởng

          Xã Ngọc Tảo cách Hà Nội tầm 25 km, chẳng mấy chốc xe đã đưa chúng tôi đến nơi ăn ở tại Nhà đa năng – Trường Tiêu học Ngọc Tảo, một nơi rộng rãi và thoáng mát, các anh chị của xã đoàn Ngọc Tảo cùng cô Hiệu trưởng của Trường tiểu học Ngọc Tảo đã đón tiếp chúng tôi rất chu đáo và tạo mọi điều kiện cho chúng tôi về cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt cũng như giảng dạy, ai trong đội cũng cảm thấy tình người ở Ngọc Tảo thật ấm áp và chứa chan yêu thương. Chúng tôi cùng bắt tay vào dọn dẹp và sắp xếp chỗ ở, trưa hôm đó là một bữa cơm gặp mặt do xã đoàn chiêu đãi chúng tôi, được giao lưu làm quen với các anh chị, chúng tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Sau một vài ngày ổn định, chúng tôi chính thức bắt đầu bước vào chiến dịch tình nguyện năm nay.

 

Nhà đa năng Trường Tiểu học Ngọc Tảo

  

Ban thông tin Đội phổ cập Tin học và Ngoại ngữ

 

 

  
Publish: 14/07/2014 Views: 3416
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream