Tuổi trẻ xung kích

Liên chi đoàn khoa Quản lí Giáo dục thực hiện hành trình “Chia sẻ yêu thương”

Lastest update: 05/12/2016 8:27:49 SA

Ngày 25 tháng 11 năm 2016, nhóm dự án từ thiện “Chia sẻ yêu thương” của Liên chi đoàn Khoa Quản lí giáo dục đã có chuyến đi đến với Trường Phổ thông liên cấp Tả Phời – Xã Tả Phời – Thành phố Lào Cai.

Mặc dù thuộc thành phố Lào Cai nhưng đây là một trường có đường xá đi lại khó khăn với 6 điểm trường nằm rải rác ở địa hình núi cao hiểm trở, 100% học sinh là người dân tộc Dao. Trường có một điểm trường chính được xây dựng tương đối khang trang nhưng cơ sở vật chất bên trong còn khá sơ sài. Do nằm ở trên núi cao nên khí hậu nơi đây vô cùng khắc nghiệt, mùa đông thường xuyên có mưa phùn và giá rét.

Với số tiền trợ cấp 6.000 đồng/ngày, sinh hoạt của các em học sinh tại trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhóm dự án bằng những hoạt động thiết thực như bán hàng, kêu gọi ủng hộ… đã quyên góp được 20 chiếc chăn ấm, nhiều sách, vở, truyện tranh  cùng hơn 100 kg nhu yếu phẩm (cá khô, lạc, dầu ăn, nước mắm, bột canh) kịp thời mang đến trao tận tay các em học sinh ngay trong những ngày đầu tiên của mùa đông lạnh.

Chuyến đi cũng là cơ hội quý giá để các bạn sinh viên có dịp tìm hiểu thực tế các cơ sở giáo dục ở vùng khó khăn miền biên giới. Khâm phục những cống hiến lớn lao mà thầm lặng của các thầy cô giáo vùng cao đồng thời chia sẻ những vất vả mà các thầy cô từng ngày, từng giờ nỗ lực vượt qua là cảm nhận chung của tất cả các thành viên trong đoàn.

Những khẩu hiệu dễ thương “Tôi yêu trường của chúng tôi vì đây là nơi nuôi dưỡng những ước mơ”; “Chúng mình cùng nói tiếng Việt nhé”; những cánh đào rừng nở sớm; những luống rau mướt xanh của học sinh tự trồng… và nhất là nụ cười hồn nhiên của các em học sinh nơi đây chắc chắn sẽ là những kỉ niệm sâu đậm trong mỗi thành viên của đoàn và là động lực để nhóm từ thiện tiếp tục những dự án mới, những hành trình mới.

                                              Đoàn công tác chuẩn bị lên đường

 LCĐ Khoa Quản lí GD tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông liên cấp Tả Phời


                                     Học sinh vùng cao ngày đông giá rét

                                  Chia tay thầy cô giáo và các em học sinh 

                                                                                                                                                 LCĐ Khoa Quản lí Giáo dục
Publish: 02/12/2016 Views: 1892
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream