Tuổi trẻ xung kích

(Tin - Anh) BỔ ÍCH KỸ NĂNG SỐNG

Lastest update: 21/07/2014 10:24:15 SA

Sáng ngày ngày 19/7/2014) đội Phổ Cập Tin học và Ngoại Ngữ rất vinh dự được xã Đoàn Ngọc Tảo huyện Phúc Thọ mời cùng tổ chức và hướng dẫn giảng dạy LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NGỌC TẢO.

Sáng ngày ngày 19/7/2014) đội Phổ Cập Tin học và Ngoại Ngữ rất vinh dự được xã Đoàn Ngọc Tảo huyện Phúc Thọ mời cùng tổ chức và hướng dẫn giảng dạy LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NGỌC TẢO.

      

                   Lớp bồi dưỡng Kỹ năng sống cho Học sinh Tiểu Học Ngọc Tảo

Lớp học chính thức được diễn ra dưới sự tham gia của đại diện Xã đoàn Ngọc Tảo, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh - Khoa Công tác xã hội- Trường Đai học Khoa hoc xã hội và Nhân văn cùng các trợ giảng và đông đảo thành viên thanh niên tình nguyện Đội phổ cập Tin học và Ngoại Ngữ trường đại  học Sư phạm Hà Nội. Hoạt động thu hút gần 100 các em nhỏ tham gia. Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị những kĩ năng cơ bản và cần thiết cho trẻ em trước các tình huống bị xâm hại, gặphỏa hoạn, bị đuối nước, bị động vật cắn bên cạnh đó giúp các em rèn luyện kĩ năng giao tiếp, tinh thần đồng đội nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các em nhỏ. 

    

                                      100 các em nhỏ tham gia lớp học

Hoạt động này vừa là một cơ hội vừa là một thử thách đối với các bạn tình nguyện viên của đội. Một cơ hội lớn để giao lưu với anh chị xã đoàn Ngọc Tảo thêm gắn kết tình anh em, cũng là một cơ hội lớn để 18 bạn tình nguyện trong đội được trải nghiệm trong vai trò là thầy cô giáo trẻ. Tuy nhiên, hoạt động này cũng đòi hỏi sự linh hoạt sáng tạo và sự dám trải nghiệm bởi trong đội đa phần là các bạn sinh viên năm nhất- chưa từng được đứng lớp. Bên cạnh đó, “ Dạy kĩ năng” là một lĩnh vực mới mẻ đối với thầy cô giáo “ Tin học và ngoại ngữ”, đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kĩ năng khác xa với hành trang các bạn được trang bị. Tuy nhiên, khó khăn đó không thể cản bước lòng yêu trẻ, yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ- đúng với tinh thần của đôi : “ Phổ câp TIN ANH – CỐNG HIẾN – TRƯỞNG THÀNH” . Một trải nghiệm mới, một cống hiến mới, một trưởng thành mới.

 

                                   Trải nghiệm mới mẻ cho chúng tôi

Để chương trình diễn ra thành công, các bạn thanh niên tình nguyện đã trải qua quá trình rèn luyện nghiêm túc, bên cạnh đấy là sự chuẩn bị công phu từ những điều đơn giản nhất như đồ dùng, trang trí phòng học, lên kế hoạch, lên lịch trình, lên bài giảng. Các bạn tình nguyện đội Tin cũng quyết không bỏ qua cơ hội để có thể ứng dụng những điều mình được học để tạo ra bài giảng hay và ý nghĩa.

 

                                            Hăng say chuẩn bị bài giảng

Không phụ lòng mong mỏi của các anh chị cán bộ phụ trách xã Đoàn Ngọc Tảo cùng thầy Thanh , bài giảng được diễn ra trong sự hào hứng và thích thú của các em nhỏ trường tiểu học Ngọc Tảo.

 

                 Các em nhỏ hào hứng và thích thú

 

                                  Lần đầu đứng lớp Kỹ năng sống

Tuy vất vả nhưng nụ cười luôn trên môi các bạn. Giây phút nhìn những gương mặt sáng lên những  niềm vui của các em nhỏ là giây phút các bạn biết các bạn đã thành công. Lời thầy cô đã dặn trước lúc lên đường rằng tình nguyện cần lắm nhiệt tình tuổi trẻ song cũng cần lòng dũng cảm và sự dấn thân. Thành công lớn nhất của các bạn sau buổi giao lưu chính là đã làm được điều thầy cô mong mỏi – vượt qua chính  bản thân mình trước những yêu cầu của cuộc sống.

         

                                Hướng dẫn cho các em thoát hiểm hỏa hoạn

Kết thúc buổi học, tuy thời gian ngắn nhưng yêu thương đã kết nối yêu thương, trái tim đã đến với trái tim để nơi ấy thêm thắm tình anh em, tình thầy trò, tình đồng đội. Ngọc Tảo, ngày mùa hạ tràn ngập ánh nắng. Ngọc Tảo, ngày mà đường làng xanh mướt màu áo xanh háo hức, khát khao nhập cuộc và những nỗi niềm của thanh niên trẻ.


                                                           Nơi ấy thắm tình…

 

Publish: 21/07/2014 Views: 2942
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream