Tuổi trẻ xung kích

(Trung tâm 02) - QUYẾT TÂM CỐNG HIẾN SỨC TRẺ

Lastest update: 21/07/2014 1:51:40 CH

Khi gần đến những ngày kết thúc chiến dịch thì tinh thần hoạt động của cả đội chúng tôi càng lên cao. Có lẽ bởi vì thời gian trôi nhanh quá, sắp phải trở về Trường và về nhà để chuẩn bị cho năm học mới, ai cũng tiếc nuối, cũng muốn làm được thật nhiều việc, cống hiến thật nhiều...

Dưới cái nắng oi ả của tháng 7, những cơn mưa bất chợt lại làm mọi thứ tươi tỉnh trở lại. Trong thời tiết ấy khi gần đến những ngày kết thúc chiến dịch thì tinh thần hoạt động của cả đội chúng tôi càng lên cao. Có lẽ bởi vì thời gian trôi nhanh quá, sắp phải trở về Trường và về nhà để chuẩn bị cho năm học mới, ai cũng tiếc nuối, cũng muốn làm được thật nhiều việc, cống hiến thật nhiều cho Trung tâm.

Trong 2 ngày 14 và 15/7/2014 cả đội tập trung cho hoạt động trợ giúp tại các nhà chăm sóc cũng là thời gian cho cả đội nghỉ ngơi, chuẩn bị kế hoạch cho những ngày tiếp theo. Ngày 16/7/2014 cả đội nhận được lịch lao động chung tại cơ sở cùng với các anh chị cán bộ tại đây. Thời tiết tuy có khắc nghiệt nhưng cả đội vẫn rất hào hứng, xông xáo, không quản khó khăn tham gia làm cỏ và trồng cỏ rất tích cực. Những hoạt động chung cũng là cơ hội để cả đội giao lưu và thiết lập mối quan hệ với mọi người tại trung tâm.


Cả đội trở nên vui vẻ và hào hứng hơn khi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi và động viên trực tiếp của cô Phạm Thanh Thúy đại diện các thầy cô khoa công tác xã hội. Cô làm việc trực tiếp với cán bộ quản lý tại trung tâm và gặp gỡ cả đội. Cô trò trao đổi về công việc, kinh nghiệm và những kỷ niệm thú vị tại đây. Chiều đến cô cùng cả đội lao động chung tại cơ sở và kết thúc buổi gặp gỡ bằng bữa cơm chiều ấm cúng, vui vẻ.


Trong tuần mới, được khởi đầu bởi những điều bất ngờ tại trung tâm khi đội nhận được thông báo về lịch ghé thăm đặc biệt của Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phái đoàn. Đây có lẽ là điều may mắn với các thành viên trong đội cũng như tất cả mọi người tại trung tâm đặc biệt là các em nhỏ. Bởi Cựu Tổng thống và phái đoàn của ngài là những người tài trợ thuốc ARV cho các em.

Để hỗ trợ Trung tâm đón tiếp, cả đội phối hợp cùng với các anh chị tập trung dọn dẹp vệ sinh, làm sạch khuân viên, thu gom rác thải và chuẩn bị hậu trường chu đáo để đón tiếp ngài Cựu Tổng thống một cách chu đáo, thân thiện và mang đậm truyền thống hiếu khách của người Việt Nam. Công việc tình nguyện tuy bận rộn nhưng cả đội được tiếp thêm sức khi luôn nhận được sự quan tâm rất của Đoàn trường và Ban Chỉ huy Chiến dịch.

Chiều cùng ngày, các thầy và cán bộ Đoàn trường có cuộc thăm hỏi và động viên tới toàn đội. Cả đội nhận được sự quan tâm động viên, chia sẻ kinh nghiệm của các thầy và cán bộ Đoàn trường, toàn đội quyết tâm cao độ và hứa sẽ hoàn thành suất xắc nhiệm vụ của mình cho đến những ngày cuối cùng.


Ngày 19/7/2014, Trung tâm Chăm sóc trẻ và đội vinh dự khi được đón tiếp Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Tất cả công tác hậu cần đã được chuẩn bị chu đáo, mọi người ai nấy đều háo hức chờ đón giây phút mà ngài Cựu Tổng thống xuất hiện. Đây chắc chắn có lẽ là ngày mà trung tâm vui vẻ náo nhiệt nhất. Trung tâm trở nên nhộn nhịp hơn bởi sự xuất hiện của các nhà báo, phóng viên và các vị khách mời đã có mặt đông đủ.


Gần 16h chiều khi các hoạt động vui chơi của các em tại trung tâm đang diễn ra theo đúng kế hoạch, mọi người cũng có mặt rất sớm tại đây, thì ngài Cựu Tổng thống cùng với phái đoàn bước vào khu nhà đa năng, nơi thu hút mọi ánh mắt đang đổ dồn về. Nụ cười ngây thơ, trong sáng của các em cũng đủ để trả lời cho những cái gật đầu và nụ cười rất thân thiện của ngài Cựu tổng thống.


Cùng phái đoàn của ngài còn có sự góp mặt của Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Một cuộc đối thoại rất thân thiện diễn ra ngay tại khuôn viên của nhà đa năng giữa Cựu Tổng thống, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm, và Trưởng phòng chăm sóc trẻ em. Sau cuộc đối thoại, tất cả các khách mời tập trung đông hơn tới chỗ các em nhỏ, vừa trò chuyện với các em, vừa hướng dẫn vẽ những bức tranh rất ngộ nghĩnh… Bên cạnh những màn chào đón hát múa rất vui nhộn, các em nhỏ còn gửi đến ngài Cựu Tổng thống một bức tranh do chính các em chuẩn bị trong đó có ghi những ước mơ rất thật và đáng yêu của các em. Đồng thời các em cũng trực tiếp đón nhận những món quà từ các vị khác mời như quần áo, bóng và chữ ký từ chủ tịch câu lạc bộ Manchester united, cùng rất nhiều bánh kẹo, sáp màu, giấy vẽ, đất nặn… giúp các em thể hiện ước mơ của mình qua những bức vẽ… ngài Cựu Tổng thống và các vị khách mời rất thân thiện chụp ảnh và bế những em bé gần gũi, yêu thương. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi diễn ra trong khoảng gần 1h đồng hồ là khoảnh khắc đẹp nhất và hạnh phúc nhất, là những giây phút thiêng liêng ngập tràn tình yêu thương, cưu mang đùm bọc giữa con người với con người.


Đội chúng tôi tự hài lòng với nhau khi đã góp sức nhỏ trong những ngày tình nguyện tại Trung tâm, được chuẩn bị các công đoạn trong việc đón tiếp ngài Cựu Tổng thống. Chúng tôi tự hứa với mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong những ngày còn lại hoạt động tại Trung tâm.


Publish: 21/07/2014 Views: 2352
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream