Tuổi trẻ xung kích

Hoàng yến vẫn nở vàng rực rỡ!

Lastest update: 06/07/2017 1:58:06 CH

Giữa cái nắng chói chang, vàng ươm trên những nẻo đường tưởng như đổ lửa thì cây Hoàng yến trường Sư phạm vẫn mạnh mẽ bung nở, tỏa sáng một góc trời. Và đó cũng chính là lúc sinh viên chúng tôi khoác lên mình tấm áo xanh thiêng liêng bay xa trên các nẻo miền quê hương.

Hoàng yến đâu chỉ đẹp một vẻ ngoại cảnh mà còn cả tâm cảnh. Đó là tinh thần tự nguyện dấn thân học hỏi và sáng tạo. Chúng tôi đã bỏ qua những giấc ngủ mát trong căn phòng điều hòa, những chuyến du lịch hè cùng ba mẹ, hay đơn giản chỉ là cốc nước trái cây trong tủ lạnh giữa thời tiết như đổ lửa... để cùng nhau đặt chân đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Nơi mà mấy chục con người phải nằm ngủ trong âm thanh vo ve của đám muỗi, ăn những bữa cơm được hiểu rằng “ăn là để có năng lượng chứ không phải hưởng thụ”… Chúng tôi đã vượt qua nỗi ám ảnh thiếu thốn về vật chất một cách khá ngoạn mục vì đơn giản nơi đó luôn tràn trề tình yêu thương đồng đội, những mẻ cười mà không một nỗi buồn nào là đối thủ, và hơn cả là một tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Làm sao để áo xanh bạc màu dưới nắng hè mà vẫn rực rỡ như sắc vàng Hoàng yến Sư phạm.

Và sự rực rỡ đó đã bắt đầu ngay từ những buổi tập huấn chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017. Những buổi sinh hoạt đội cùng giao lưu làm quen rất vui vẻ cùng bài hướng dẫn bổ ích về rèn luyện sức khỏe thân thể hay, giây phút sẻ chia tâm sự của các anh chị tình nguyện năm trước đã mở đầu cho cuốn sổ mùa hè xanh của chúng tôi thật ý nghĩa. Ngoài ra chúng tôi sẽ không thể nào quên được buổi sinh hoạt ngoài trời với sự gần gũi đồng đội và  biết bao tiếng cười hạnh phúc phân bua thắng bại. Tiếng cười mà có sức mạnh xóa tan đi mọi nỗi lo lắng vất vả trên chuyến hành trình phía trước để chúng tôi đứng dậy mạnh mẽ lên đường. Tôi tin rằng đó sẽ là những tháng ngày đầy ắp những kỉ niệm của một thời sinh viên, và càng chứng minh rằng tôi không phải là một kẻ “thừa hơi” “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Vì tôi hiểu một điều:

                                                    “Cuộc đời ni ngắn lắm

                                                      Bận chi lời thị phi

                                                      Thấy việc gì có ích

                                                      Lặng lẽ rồi làm đi.”

Hãy cùng nhau điểm tô một màu xanh để Hoàng yến Sư phạm mãi rực rỡ.

                                                                                                       Vũ Thị Hợi - Đội Chung tay xây dựng nông thôn mới

Publish: 06/07/2017 Views: 1337
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream