Tuổi trẻ xung kích

LCĐ Khoa Việt Nam học mang hơi ấm đến hai điểm trường Lũng Phìn

Lastest update: 08/12/2017 4:27:52 CH

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11, tiếp nối thành công của chương trình thiện nguyện năm 2016 “Về với bản – kết nối những trái tim”, từ ngày 25-27/11/2017, Liên chi đoàn khoa Việt Nam học đã thực hiện chương trình từ thiện “Ủ ấm đôi chân – dẫn bước em đi” tại thôn Mao Xao Phìn, xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Hoạt động quyên góp từ thiện

Ngay từ khi phát động và trong quá trình triển khai chương trình thiện nguyện, Liên chi đoàn khoa Việt Nam học đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của Ban chủ nhiệm khoa, các Thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong khoa. Những ngày đầu tiên, các nhóm sinh viên hào hứng tham gia những hoạt động gây quỹ từ thiện như: bán trà đá, bán hoa, bán tất…, cũng như tích cực vận động và quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng, tiền mặt. Các thầy cô miệt mài gửi tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân những bản thư ngỏ và hồ sơ xin tài trợ. Những hoạt động trên được thực hiện với mong muốn có thể giúp cho mùa đông của các em học sinh và đồng bào thôn Mao Xao Phìn, xã Lũng Phìn bớt lạnh giá; các điểm trường sẽ đủ điều kiện về cơ sở vật chất để giảng dạy và học tập.(Hình ảnh tập thể công ty DKT VINA hưởng ứng và quyên góp cho chương trình)

Sau hai tháng tích cực vận động và quyên góp, LCĐ khoa Việt Nam học đã nhận được tấm lòng của các tổ chức như: Khoa Việt Nam học, Công ty Samsung, Công ty DKT VINA,….cùng rất nhiều các tổ chức cá nhân khác. Tổng số tiền mặt và sản phẩm từ thiện quy đổi ra là 110 triệu đồng. 4h sáng ngày 25/11/2017, đoàn cán bộ, sinh viên của Liên chi đoàn khoa Việt Nam học, đại diện các đơn vị tài trợ và đại diện của các hãng thông tấn bảo trợ thông tin gồm 50 người, 1 xe tải 2,5 tấn chở đồ từ thiện đã lên đường đến thôn Mao Xao Phìn xã Lũng Phìn.


(Hình ảnh những xe chuyển người và đồ từ thiện)

Hoạt động hoàn thành các điểm trường

LCĐ khoa Việt Nam học đã xây nhà vệ sinh; kéo hai nguồn dây điện, lắp đặt các thiết bị điện để đem ánh sáng đến với các em; lợp lại những mái fibro xi măng bị hư hỏng; lắp đặt hai téc để chứa nước sinh hoạt phục vụ cho các thầy cô và học sinh. Tổng kinh phí hơn 14 triệu đồng.

(Hình ảnh nhà vệ sinh đã hoàn thành trong niềm vui hớn hở của các em)


(Bà con phấn khởi khi điểm trường đã có điện, có nhà vệ sinh)

Hoạt động trao quà từ thiện

Tại điểm trường PTDT BT THCS Lũng Phìn

LCĐ khoa Việt Nam học tặng 45 phần quà gồm sách vở, truyện, quần áo ấm  cho 45 em học sinh mầm non và tiểu học, tặng 45 phần quà cho 45 em học sinh trường PTDT BT THCS Lũng Phìn, tặng 45 phần quà gồm gạo, mì, nước mắm, bột canh cho 45 phụ huynh của học sinh nghèo trong xã, Mỗi phần quà trị giá từ 500.000 đ – 1.000.000 đ.

(Hình ảnh cô Hoàng Thị Hiền Lê – Phó bí thư LCĐ trao quà cho các em học sinh)

Tại thôn Mao Xao Phìn

Tặng 1 phần quà trị giá 5.000.000 đ cho 1 hộ đặc biệt khó khăn và 10 phần quà mỗi phần trị giá hơn 1.000.000 đ cho 10 hộ khó khăn trong thôn. Quà là những vật dụng thiết thực cho đồng bào như: chăn ấm, chiếu, màn, quần áo, gạo, nước mắm, bột canh, mì tôm.

(Hình ảnh suất quà đặc biệt trao đến gia đình anh Sính – hộ gia đình nghèo nhất thôn)


(Hình ảnh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trong xã)


(Hình ảnh các thầy cô và sinh viên chuyển đồ tự thiện về tận nhà cho người dân)

Tại trạm xá xã Lũng Phìn

Trao sữa và bánh kẹo cho các em bé cũng như trao 10 phần quà mỗi phần trị giá 200.000 đ cho 10 hộ gia đình có người thân đang điều trị tại trạm xá xã Lũng Phìn.

Chương trình giao lưu văn nghệ

Trong buổi sáng ngày 27/11, LCĐ khoa tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc được thể hiện bởi các thầy cô, các bạn sinh viên Việt Nam, các chuyên gia khu vực của Samsung và đặc biệt là từ các em học sinh trong trường. Trong buổi giao lưu, các phần sữa và bánh kẹo đã được trao cho 45 em học sinh mẫu giáo và 232 em trường PTDT BT THCS Lũng Phìn.

(Hình ảnh các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình)


(Hình ảnh cô Nguyễn Thùy Linh – Bí thư LCĐ trao quà các em và người dân)


(Hình ảnh các em tận hưởng sự ngọt ngào của những chiếc kẹo mút)

Nhìn thấy niềm vui, sự phấn khởi thể hiện trên gương mặt của người dân thôn Mao Xao Phìn và các em học sinh trường PTDT BT THCS Lũng Phìn - xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, chúng tôi biết chuyến đi đã thành công. Những đóng góp nhỏ bé của chương trình thiện nguyện: “Ủ ấm đôi chân – dẫn bước em đi” hi vọng sẽ tiếp thêm động lực cho người dân tích cực làm ăn, sinh sống; cũng như thắp sáng ánh đèn, thắp sáng ngọn lửa tri thức cho học sinh nơi đây.

(hình ảnh các thầy cô, các bạn học sinh và LCĐ khoa Việt Nam học tại trường PTDT BT THCS Lũng Phìn)

Một thành công lớn hơn – đó là sau hành trình, các thành viên của đoàn từ thiện, đặc biệt các bạn sinh viên khoa Việt Nam học đã cảm nhận được rõ ràng hơn ai hết niềm vui của sự cho đi. Điều các bạn nhận lại là những trải nghiệm quý giá khi được sống như người dân tộc để hiểu, cảm thông, chia sẻ với cuộc sống vất vả thiếu thốn của đồng bào vùng cao, để thêm trân quý và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chính mình. Đồng thời, chuyến đi cũng giúp các bạn hiểu được rằng có tinh thần đoàn kết thì sẽ vượt qua được mọi khó khăn và thử thách. Hãy cho đi để nhận lại nhiều hơn!

                                                            Ngô Tuyền – K64B, Khoa Việt Nam học

Link các bài viết về chuyến thiện nguyện LCĐ Khoa Việt Nam học:

http://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/mang-hoi-am-den-lung-phin-525486

http://ct.qdnd.vn/phong-su-dieu-tra/mua-gia-lanh-tren-cao-nguyen-da-521874

http://thethaovaxahoi.vn/goc-xa-hoi/u-am-doi-chan-dan-buoc-em-di.html

Publish: 07/12/2017 Views: 896
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Chalk Audio Blog
Thời tiết