Tuổi trẻ xung kích

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh lớp 6

Lastest update: 06/07/2020 11:13:53 SA

Trong buổi sáng ngày 4/7/2020, kì thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra với ba bài thi môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Kì thi năm nay có sự tham gia của gần 3990 thí sinh tại 3 Hội đồng thi: Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Nhà C và Nhà K – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN)Để đạt được một kì tuyển sinh trọn vẹn, không thể không kể đến sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô trong Hội đồng giáo dục Nhà trường cũng như sự tích cực tham gia của các tình nguyện viên.

Mang theo bề dày lịch sử hình thành phát triển, đạt được những thành công nhất định trong công tác dạy và học, tạo cơ hội cho học sinh phát triển toàn diện với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng chọn lựa làm “bến đỗ” trên con đường tìm kiếm tri thức.


Không khí náo nhiệt tại Hội đồng thi Trường Nguyễn Tất Thành

Năm nay, kì thi tuyển sinh vào lớp 6 của trường diễn ra khá muộn so với mọi năm và càng đặc biệt hơn khi trước đó, các em học sinh phải tham gia học trên truyền hình, học online trong mùa dịch. Trò chuyện với nhóm phóng viên chúng tôi, một em học sinh thổ lộ: “Được khoác lên mình màu áo Trường Nguyễn Tất Thành là nguyện vọng của em. Từ đợt nghỉ dịch đến giờ, evẫn luôn cố gắng thử làm đề các năm trước, đọc thêm sách tham khảo và sách nâng cao để chuẩn bị cho kì thi này. Em mong có thể bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả tốt”.


Các em thí sinh trước giờ vào thi

Mỗi mùa tuyển sinh, bên cạnh hình ảnh các sĩ tử còn có bóng dáng của những người cha, người mẹ không quản ngại nắng mưa đứng đợi chờ, cổ vũ, động viên con hoàn thành bài thi của mình.


Các bậc phụ huynh đội mưa chờ đợi, cổ vũ thí sinh

Một phụ huynh có con là thí sinh dự thi chia sẻ: “Cho con dự thi vào Trường Nguyễn Tất Thành bởi cô tin tưởng đây là một môi trường học tập có chất lượng giáo dục tốt, cũng như có nhiều hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao các kĩ năng mềm cho học sinh. Bên cạnh đó, kì thi cũng là dịp để con thử thách bản thân, ngày càng tự tin, vững vàng hơn trong tương lai”.


Kì tuyển sinh thành công một phần là nhờ sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên


Nhiệt tình hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Bạn Nguyễn Mạnh Hùng (Lớp 10D5) – một tình nguyện viên trong đợt tuyển sinh lần này bày tỏ suy nghĩ: “Mình cảm thấy rất vui khi có thể đồng hành cùng các em trong kì thi vào lớp 6 lần này. Tuy phải dậy chuẩn bị từ sáng sớm và hôm nay thời tiết Hà Nội còn mưa gió thất thường nữa, nhưng bản thân mình vẫn rất hứng khởi tham gia. Việc hỗ trợ phụ huynh và các em học sinh giúp mình nâng cao khả năng của bản thân, cũng như cảm thấy tự hào vì có thể đóng góp một phần công sức cho hoạt động của trường”.
Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi của mình“Làm tốt lắm! Con đã rất tuyệt rồi!” – Lời động viên và những cái ôm từ các phụ huynh đến con của mình

Vậy là một kì tuyển sinh lớp 6 nữa lại trôi qua, dưới mái trường mang tên Bác, một thế hệ học sinh mới sắp được tiếp nối. Chúc các em học sinh có một kết quả thật tốt, đạt được nguyện vọng của mình và sớm trở thành những “tân binh” của Trường Nguyễn Tất Thành!

Đọc thêm bài viết về Tình nguyện viên Trường Nguyễn Tất Thành: https://phunu.nld.com.vn/chuyen-trang-phu-nu/xuc-dong-tinh-nguyen-vien-cong-thi-sinh-vao-diem-thi-202007041633139.htm

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2) – Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7)

Publish: 06/07/2020 Views: 353
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream