Tuổi trẻ xung kích

Đội TNTN chuyển giao KHKT trong nông nghiệp với hoạt động xanh hóa sân trường

Lastest update: 01/09/2020 8:41:14 SA

Mùa hè xanh năm nay đặc biệt hơn khi diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học, Đội TNTN Chuyển giao ứng dụng khoa học kĩ thuật trong nông nghiệp hè 2020 triển khai hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị, tập trung hoạt động tình nguyện tại chỗ, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19: Hoạt động xanh hoá không gian trường phổ thông tại Hà Nội.

Mang trong mình sức khỏe, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng hoài bão, hy vọng được làm một điều gì đó thật sự thiết thực và ý nghĩa tới trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, toàn đội đã xây dựng được một kế hoạch chi tiết, khoa học và chu toàn nhất trước ngày ra quân để 14 tình nguyện viên - 14 chiến sĩ áo xanh có thể làm việc hết sức mình, đem lại hiệu quả cao nhất.

Dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các thầy cô trong Khoa Sinh học, đội đã tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết và cẩn thận lựa chọn loại cây phù hợp cho không gian sân trường. Sau 15 ngày hoạt động, với tất cả sự cố gắng, nhiệt huyết của mình, đội đã giúp cho không gian trường học thêm phần tươi mới, tràn đầy sức sống và năng lượng tạo một môi trường học tập thân thiện.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội đã không thể tiến hành gặp mặt, giao lưu, trao đổi và chuyển giao kiến thức cho các em học sinh như kế hoạch đã đề ra. Thay vào đó, Đội TNTN Chuyển giao ứng dụng KHKT trong nông nghiệp đã xây dựng và thiết kế 02 clip tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường thông qua việc hướng dẫn chăm sóc cây trồng và ủ phân hữu cơ từ rác thải hữu cơ. Hai clip này giúp các em học sinh vẫn có thể tự mình chăm sóc cây xanh sau khi đội tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời giúp khơi dậy tinh thần lao động tích cực, ý thức bảo vệ cây xanh, môi trường của học sinh để tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, thay mặt cho Đoàn thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đội đã gửi tặng 5 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng) tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Trong quá trình hoạt động, toàn đội đều chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội. Đội được chia thành các nhóm nhỏ và 100% thành viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện.

Hoạt động của đội tình nguyện Chuyển giao ứng dụng KHKT trong nông nghiệp mùa hè 2020 đã góp phần tạo môi trường học tập, vui chơi trong lành, sinh động đồng thời giáo dục, truyền cảm hứng cho học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tinh thần tự giác chăm sóc, trồng và bảo vệ cây xanh trong nhà trường cũng như hiểu được vai trò to lớn của cây xanh đối với môi trường.

Trong suốt thời gian làm việc, đội đã nhận được sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của Thành đoàn Hà Nội, Ban giám hiệu, Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai; sự chỉ đạo sát sao của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học; sự cố vấn của các thầy cô trong khoa Sinh học, giúp đội có thêm động lực để hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra.

Nhìn không gian nhà trường trước và sau khi cải tạo, toàn đội như được tiếp thêm năng lượng, xua tan những mệt nhọc của 15 ngày làm việc với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” để mùa hè xanh 2020 mãi mãi đặc biệt trong trái tim mỗi thành viên đội TNTN Chuyển giao ứng dụng khoa học kĩ thuật trong nông nghiệp.

      Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại khoảnh khắc của Đội:



Sân trường trước và sau khi được đội tình nguyện cải tạo 


Một phần không gian trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai sau khi cải tạo với các loại cây phù hợp, dễ chăm sóc


Hoạt động cải tạo vườn trường

Tình nguyện viên trồng hồng môn, lan ý


Hình ảnh quay clip chuyển giao

Đội TNTN Chuyển giao KHKT trong nông nghiệp năm 2020 


  Bài và ảnh: Đội  TNTN Chuyển giao ứng dụng KHKT trong nông nghiệp 2020


Publish: 31/08/2020 Views: 771
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream