Tuổi trẻ xung kích

Tôi tự hào là sinh viên tình nguyện

Lastest update: 10/12/2015 10:07:47 SA

Những đợt gió mùa đầu tiên đã về, mang theo báo hiệu rằng Đông đã đến. Quê hương Nghệ An – Hà Tĩnh thân thương của tôi đang chống chịu với những đợt lạnh đầu đông. Đông về là lúc nhiều người trong các bạn diện những bộ quần áo ấm áp, sành điệu ra đường nhưng những bà người dân khó khăn 2 xã Ngọc Lâm – Thanh Chương – Nghệ An và Đức Liên – Vũ Quang – Hà Tĩnh quê tôi phải mặc những bộ áo quần phong phanh để lên rẫy, đến trường hay vượt sông đi học trên những con đò đầy nguy hiểm mùa gió về.

 

 Hình ảnh 1 gia đình nghèo ở xã tái định cư Ngọc Lâm

 Hình ảnh con đò ngang đưa học sinh đi học về ở xã Đức Liên

          Tôi bây giờ đã là sinh viên, cái tuổi đang dồi dào sức trẻ, cái tuổi đang căng tràn nhiệt huyết muốn cống hiến. Vì thế lúc Đông về với bà con khó khăn ở nơi quê nhà, tôi _ một người con xa quê tự đặt cho mình câu hỏi: Mình phải ở đâu và làm gì? Và câu trả lời tôi tìm thấy là đội SVTN Nghệ Tĩnh tại Đại học Sư phạm Hà Nội _ ngôi trường tôi đang theo học cùng với chương trình “ Đông ấm”.

          “ ĐÔNG ẤM 2015” đến hẹn lại lên mỗi khi đông về đúng như cái tên của nó, đây cũng là năm thứ 4 chương trình diễn ra và cũng là năm đầu tiên đội SVTN Nghệ Tĩnh Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia. Chương trình này là sự liên kết và hợp tác giữa các đội SVTN đồng hương Nghệ Tĩnh của hơn 22 trường đại học tổ chức vận động quyên góp ủng hộ tiền mặt, quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm, . . . nhằm giúp đỡ bà con khó khăn vượt qua mùa đông một cách ấm áp cũng như tạo cơ hội cho các em bé đến trường tại xã Ngọc Lâm và xã Đức Liên.

          Đông ấm với hoạt động chủ yếu là quyên góp, ủng hộ vì thế nên đội chúng tôi đã đặt bàn quyên góp theo sự chỉ đạo và cho phép của Đảng ủy trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của trường. Chúng tôi đặt bàn từ ngày 27/11 đến 7/12/2015 tại cổng sân vận động để nhận quyên góp tiền mặt, sách vở, nhu yếu phẩm, . . .

Bàn quyên góp tại cổng SVĐ với nụ cười xinh tươi trên môi các SVTN

Bên lề sự kiện đặt bàn quyên góp còn có các chiến dịch như:

          Nằm trong chuỗi ngày Đông ấm, chiến dịch 2 nghìn tờ 5 nghìn cũng được phát động và nhận được sự hưởng ứng khá nhiệt tình từ mọi người. “Một cây làm chẳng lên non/ ba cây chụp lại nên hòn núi cao”. 1 tờ 5 nghìn có thể không là gì,cũng chỉ là tờ tiền mệnh giá thấp, nhưng 2 nghìn tờ 5 nghìn, sự kết hợp sức mạnh này, sẽ tạo nên sức công phá không ngừng. Từng ngày, con số về lượng tờ 5 nghìn đang không ngừng tăng, đồng nghĩa với việc đông này đang dần “ấm” lên.

           Cuối bài viết tôi xin có đôi lời gửi tới các bạn. Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn tất cả các tấm lòng hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ chương trình của chúng tôi. Em xin cảm ơn anh Nguyễn Hàm Hòa _ Đội trưởng đội SVTN Nghệ Tĩnh cùng các anh chị trong BCH đã dìu dắt và tạo cơ hội cho em được tham gia chương trình này. Các bạn ạ! Nếu muốn làm tình nguyện thì bạn có vô số cách để thực hiện điều đó, con đường làm tình nguyện là một con đường dài và con đường tôi đi là cống hiến cho quê hương tôi, mảnh đất Nghệ An – Hà Tĩnh. “ Đông ấm” là bước đi đầu tiên của tôi trên con đường tình nguyện đầy chông gai, trắc trở. Nếu bạn có một lầm thử tham gia 1 hoạt động kêu gọi quyên góp, ủng hộ thì bạn sẽ thấy hạnh phúc khi có những tấm lòng hảo tâm đáp lại những lời kêu gọi của bạn và tôi biết điều đó rất sâu sắc qua chương trình “ Đông ấm”.
         

                 TÔI TỰ HÀO LÀ MỘT SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN !!!

_THÁI VĂN ĐẠT_

Publish: 10/12/2015 Views: 3383
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream