Tuổi trẻ xung kích

Lễ tổng kết phong trào Tình nguyện năm 2016

Lastest update: 27/09/2016 4:45:45 CH

Chiều ngày 26/9/2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết phong trào tình nguyện năm 2016.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Thiện - Phó trưởng Ban Thanh niên trường học, Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội.

Về phía lãnh đạo Nhà trường đến dự có PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên, Trưởng khoa Sinh học; ThS Nguyễn Nhật Tân - Trưởng phòng CTCT – HSSV, Chủ tịch Công đoàn Trường; Ông Ngô Quang Trưởng – Trưởng phòng Bảo vệ, Ủy viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè TNTN; Ông Nguyễn Cảnh Đức – Trạm trưởng Trạm Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè TNTN. Cùng dự còn có các đại diện cơ sở tại địa phương có hoạt động tình nguyện của Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè thanh niên Tình nguyện năm 2016, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn, đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 đoàn viên, sinh viên tình nguyện năm 2016.

Thay mặt Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè TNTN 2016, đồng chí Đặng Xuân Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên đã tổng kết các kết quả mà Đoàn viên, sinh viên đã đạt được trong công tác tình nguyện năm vừa qua. Truyền thống vẻ vang 65 năm, cái nôi của các phong trào hành động cách mạng lớn của Thanh niên cả nước, một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào tình nguyện của Thủ đô Hà Nội, đã được viết tiếp bằng những hoạt động cụ thể, thực chất và những thành tích đáng tự hào. Với chủ đề: Trật tự và văn minh đô thị - Xây dựng nông thôn mới với phương châm “An toàn, Thiết thực và Hiệu quả”, các hoạt động tình nguyện hè năm nay một mặt phát huy những mô hình hoạt động đã khẳng định được hiệu quả hoạt động từ các năm trước, mặt khác cũng thí điểm để tìm ra những mô hình mới phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Đồng chí nhấn manh và đánh giá tổng quan: “Công tác tổ chức chiến dịch được thực hiện bài bản, SVTN được tham gia các lớp tập huấn bổ ích, các nội dung tập huấn phong phú, được trang bị các kỹ năng cần thiết khi tham gia hoạt động tại địa bàn; công tác liên hệ, phối hợp với địa phương cũng được thực hiện tốt, có sự thống nhất cao. Đặc biệt, trong Chiến dịch Mùa hè TNTN 2016, Ban Chỉ huy chiến dịch đã đầu tư tương đối chu đáo các tài liệu cho TNV, các kiến thức cơ bản nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, do đó, TNV tự tin, hiểu biết khi tư vấn và hỗ trợ đắc lực cho thí sinh và người nhà thí sinh. Ngoài ra, Ban Chỉ huy chiến dịch luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ của các phòng ban chức năng. Sự thành công của chiến dịch mùa hè TNTN năm 2016 tiếp tục khẳng định phong trào TNTN của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn là thế mạnh, phát huy tốt vai trò của tổ chức Đoàn, xứng đáng với truyền thống là nơi khởi nguồn của phong trào “Ba sẵn sàng”.

    (Đồng chí Đặng Xuân Thọ nhận bó hoa tươi thắm từ Đoàn Thanh niên Xã Khánh Thượng, Ba Vì- nơi Đội TNTN Chuyển giao Khoa học kỹ thuật trong Nông nghiệp hoạt động)

Cũng nhân dịp này, Đoàn trường đã tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong các hoạt động tình nguyện cấp Thành phố và cấp Trường.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho tập thể Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội và 2 cá nhân: đồng chí Nguyễn Hùng Anh – K63 Khoa Toán tin – Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi, đồng chí Bùi Thanh Minh – K64 Khoa Tiếng Anh – Đội phó Đội Tiếp sức mùa thi.

Về khen thưởng cấp Đoàn trường được trao cho 4 tập thể các đội: Đội Chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, Đội chung tay xây dựng nông thôn mới, Đội tình nguyện tại trung tâm xã hội số 02, Đội phổ cập tin học45 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2016.

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Đoàn trường trao giải Cuộc thi"Sáng tạo từ rác thải" cho các tập thể và cá nhân có tác phẩm xuất sắc của cuộc thi, cuộc thi "Sáng tạo từ rác thải" là cuộc thi có quy mô toàn trường, với các lĩnh vực chính: các mô hình, giải pháp sáng tạo để thu gom và xử lý rác thải; làm đồ handmade, đồ tái chế từ rác thải; ... nhằm thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu vì một hành tinh xanh.

                                            (Các cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi "Sáng tạo từ rác thải")

Hoạt động tình nguyện năm 2016 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã gặt hái được những thành công tốt đẹp. Kết quả này có được là từ sự nỗ lực, vượt khó, sáng tạo không ngừng của Ban Chỉ huy chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội, Ban lãnh đội các đội SVTN và đặc biệt là sự đóng góp tích cực, đầy tinh thần trách nhiệm của SVTN năm nay. Về cơ bản, hoạt động tình nguyện đã phát huy được những thành tích đạt được từ trước đó, giải quyết tốt những vấn đề mới phát sinh trong hoàn cảnh cụ thể để hoàn thành tốt những mục đích, chỉ tiêu và chất lượng hoạt động được nâng cao đáp ứng sự kỳ vọng của nhà trường và xã hội. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các chiến sỹ áo xanh vào mùa tình nguyện mới, năm 2017 với đầy ắp những cơ hội và thử thách mới.

                                                                                                                                    Bài: Mai Thanh

                                                                                                                                    Ảnh: CLB Truyền thông

Publish: 27/09/2016 Views: 2544
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream