Tuổi trẻ xung kích

Tiếp sức mùa thi: Đồng hành cũng sĩ tử

Lastest update: 19/03/2014 3:45:42 CH

Đến hẹn lại lên, khi mỗi kỳ thi đại học – cao đẳng diễn ra, hình ảnh những chiến sỹ áo xanh tình nguyện lại xuất hiện…

Đợt thi thứ 2, Thời tiết có phần oi ả hơn trong buổi thi đầu tiên của đợt thi thứ hai kỳ thi đại học – cao đẳng năm 2012. Nhưng điều đó không ngăn được giấc mơ vào đại học của hàng triệu thí sinh. Bên trong phòng thi, hàng triệu thí sinh miệt mài làm bài, bên ngoài, ngóng chờ con, một cuộc chiến quyết liệt của những con người chung một giấc mơ vào giảng đường đại học.

alt

   Các bậc phụ huynh chờ sĩ tử ngoài cổng Trường

 Ở các điểm thi màu áo xanh tình nguyện luôn hiện hữu, thường trực để giúp đỡ người nhà và thí sinh. Ở họ luôn cháy lên tinh thần tình nguyện cao cả, phục vụ cộng đồng, tất cả để họ thấy vui hơn, thấy mình có ích hơn vì đã giúp được cộng đồng. Nhưng hãy tạm gác những điều đó lại. Chúng ta tạm thời quên đi những ngày hè oi nóng, những phút giây căng thẳng để tập trung sự chú ý về kí túc xá trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nơi chương trình “2000 xuất cơm sẻ chia cùng sĩ tử” diễn ra.

              alt

     Chuẩn bị phát cơm chay miễn phí cho thí sinh

Vẫn những màu áo xanh tình nguyện quen thuộc đó, vẫn những con người ấy, nhưng bên cạnh đó còn có sự đồng hành của những nhà hảo tâm tốt bụng. Trong thời buổi xã hội ngày này, khi mà giá trị vật chất, kim tiền lên ngôi, thì ở đâu đó, vẫn có những tấm lòng nhân văn, với những hành động cao cả, tốt đẹp của mình chia sẻ những khó khăn với những sĩ tử và bậc phụ huynh mà không chút đắn đo, suy nghĩ. Giá trị của những suất cơm chay không lớn, thậm chí nó chỉ ở mức bình thường, không có gì đặc biệt, song quan trọng hơn nó đem tới cho thí sinh và người nhà của các em tình thương, sự sẻ chia giữa con người với con người giúp các em và người nhà vững bước hơn trên chặng đường chông gai sắp tới.

alt

Cầm trên tay suất cơm chay còn đang ăn dở, chị Nguyễn Thị Thu, 48 tuổi, quê ở Thái Bình chia sẻ: chị và con gái bắt xe từ sớm lên Hà Nội, đăng ký vào ở trong ký túc xá của trường, sáng hôm nay đi thi về định đưa con vào trong căng tin ăn cơm, nhưng bắt gặp chương trình phát cơm chay cho sĩ tử, lại do Đoàn trường phối hợp với chùa Đình Quán, chùa Tứ Kỳ thực hiện nên cũng an tâm, nhận suất cơm chay để về phòng ngồi ăn cho mát thay vì xếp hàng mua cơm ở căng tin lúc đó đang đông người. Chị bảo ở nhà cũng hay đi chùa, ăn đồ chay của chùa thế nên ăn cơm chay do nhà chùa phát thì hoàn toàn yên tâm, hơn nữa ăn cơm chay của chùa lại có thể đem lại may mắn, “có lộc” cho con mình.

alt

Cùng tâm sự như chị Thu là bác Cao Thị Lan, 54 tuổi, quê ở Thái Nguyên, có con dự thi vào khoa Mầm non trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Bác Lan chia sẻ: khi đưa cháu đi thi tôi cũng lo không có chỗ để nghỉ trưa, nhà trọ thì xa không kịp về, chiều cháu lại bắt đầu thi từ lúc 13h. Gia đình đã mang theo chiếu, định sau khi ăn cơm ngoài quán cơm bình dân xong sẽ về ngồi nghỉ trưa tại khu vực khuôn viên của trường. Nhưng nghe có người bảo trong khu kí túc xá của trường có chương trình phát cơm chay miễn phí của chùa, tôi vào thử xem sao. May quá! Được suất cơm chay vừa hợp vệ sinh, lại ngon miệng. Điều quan trọng nhất là cháu được thoải mái, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều nay thi môn Toán.

alt

Chia sẻ với chúng tôi, bạn …., thành viên của Diễn đàn hoạt động từ thiện (www.diendanhoatdongtuthien.vn): chúng mình tham gia chương trình này hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện, mong muốn chia sẽ với thí sinh và  người nhà một phần khó khăn chung trong kỳ thi đại học – cao đẳng năm 2012. Chúng mình rất vui vì chương trình đã diễn ra một cách tốt đẹp, cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của Đoàn trường đại học Sư phạm Hà Nội, đặc biệt là các bạn tình nguyện của Đội Tiếp sức mùa thi đã giúp chúng mình rất nhiều trong khâu tổ chức, phát cơm, giữ gìn vệ sinh khu vực ký túc trước và sau khi phát cơm.

Đến hẹn lại lên, khi mỗi kỳ thi đại học – cao đẳng diễn ra, hình ảnh những chiến sỹ áo xanh tình nguyện tay cầm những suất cơm trao cho thí sinh và người nhà các em lại xuất hiện. Nó thể hiện một tinh thần của sức trẻ, không ngại khó, không ngại khổ, bằng lòng nhiệt tình và hăng say của tuổi trẻ, “tiếp sức” cho các thí sinh, giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng của mình, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học của các em.

Publish: 19/03/2014 Views: 2400
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream