KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC NGÀY HỘI ẨM THỰC – HNUE’S MASTERCHEF
Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2015; nhằm phát triển hơn nữa công tác nữ công của Đoàn trường, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Ký túc xá lập kế hoạch tổ chức Ngày hội ẩm thực – HNUE’s Masterchef chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1.1. Mục đích
- Là một trong những hoạt động trọng điểm thiết thực triển khai Tháng Thanh niên, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
- Là dịp để các bạn sinh viên nữ thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình, tạo không khí vui tươi lành mạnh. Tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên các đơn vị Đoàn giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.
- Góp phần tạo điều kiện để Đoàn viên sinh viên rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động tập thể, đáp ứng nguồn nhân lực toàn diện, tích cực năng động, sáng tạo.
1.2. Yêu cầu
- Các cơ sở đoàn tham gia nghiêm túc, tuân thủ các nội quy do Ban Tổ chức đề ra
- Ban Chấp hành các Cơ sở đoàn có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở các đội thi và cổ động viên thuộc đơn vị mình.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
- Thời gian: 7h00 -11h30 ngày 7 tháng 3 năm 2015 (Thứ Bảy)
- Địa điểm: Sân Ký túc xá Trường ĐHSP Hà Nội
III. THỂ LỆ THI VÀ CƠ CHẾ CHẤM ĐIỂM
3.1. Thể lệ
- Mỗi đơn vị nấu 1 bữa ăn bao gồm 5 món: 1 món canh, 2 món mặn, 1 món rau và 1 món tráng miệng, trưng bày riêng ở vị trí đẹp và hợp lý trong khu vực thi của mình để tham dự (thời gian chuẩn bị và nấu không quá 120 phút)
- Yêu cầu về nguyên liệu và sản phẩm dự thi:
+ Sản phẩm của các đơn vị dự thi đảm bảo đủ cho 4 người ăn và trị giá không quá 200.000đ, có thực đơn kèm theo, đam bảo đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng (ghi rõ thực đơn, những nguyên liệu cần thiết, cách chế biến món ăn, chi phí đã sử dụng).
+ Đảm bảo vệ sinh và đúng thời gian quy định (tự chuẩn bị bếp ga mini, nước và các dụng cụ nấu ăn).
+ Nguyên liệu cần làm sạch sẽ nhưng tuyệt đối không được chế biến sẵn.
- Thuyết trình về bữa ăn với chủ đề tự chọn trong thời gian từ 3 – 5 phút.
*Khuyến khích:
+ Sự đầu tư, sáng tạo về ý tưởng trang trí, tên gọi món ăn dự thi.
+ Trang phục của người thuyết trình phù hợp với nội dung, tên gọi của món ăn cũng như gian hàng.
3.2. Thành phần tham dự hội thi
Mỗi đội tuyển tham dự bao gồm 5 thành viên (3 nữ, 2 nam) là cán bộ hoặc sinh viên đang học tập tại đơn vị, danh sách các đội như sau:
1. Khoa Toán tin
|
13. Khoa GD Tiểu học
|
2. Khoa CNTT
|
14. Khoa GD Mầm non
|
3. Khoa Vật lý
|
15. Khoa GD Thể chất
|
4. Khoa Ngữ văn
|
16. Khoa GD Đặc biệt
|
5. Khoa Lịch sử
|
17. Khoa SP Tiếng Anh
|
6. Khoa Địa lý
|
18. Khoa SP Tiếng Pháp
|
7. Khoa Việt Nam học
|
19. Khoa SP Nghệ thuật
|
8. Khoa Sinh học
|
20. Khoa Triết học
|
9. Khoa Hóa học
|
21. Khoa GD Quốc phòng
|
10. Khoa SP Kỹ thuật
|
22. Khoa Quản lý GD
|
11. Khoa Tâm lý GD
|
23. Khoa Công tác xã hội
|
12. Khoa LLCT-GDCD
|
24. Ký túc xá
|
3.3. Cơ chế tính điểm (điểm tối đa 100 điểm)
- Tiết kiệm chi phí: 10 điểm
- Chất lượng món ăn: 40 điểm
- Hình thức trình bày: 40 điểm
- Thuyết minh: 10 điểm
*Chú ý: Đội thi sử dụng quá thời gian chuẩn bị và nấu theo quy định sẽ bị trừ điểm
IV. HÌNH THỨC TỔ CHỨC
4.1. Cơ cấu giải thưởng
1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.
4.2. Lịch cụ thể
- Sáng ngày 7/3/2015: BTC chuẩn bị bàn ghế, khăn trải bàn (mỗi đội 2bàn, 2 ghế, 2 khăn)
- 7h00: các đơn vị bốc thăm và nhận vị trí gian hàng
- Từ 7h00-8h00: Trang trí gian hàng và văn nghệ giao lưu
- Từ 8h00-10h00: Thi nấu ăn
- 10h15: BTC Chấm điểm
- 11h00: Trao giải
4.3. Kinh phí
- Mỗi đội tham gia Hội thi sẽ được hỗ trợ 200.000đ (Hai trăm ngàn đồng chẵn) để trang trí gian hàng, chuẩn bị món ăn dự thi.
- Đây là một hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ban chấp hành Đoàn trường yêu cầu các đơn vị tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn viên thanh niên trong đơn vị tham gia.
- Danh sách đội thi gửi về Văn phòng Đoàn trường trước ngày 6/3/ 2015 (Thứ Sáu) qua địa chỉ mail: vp.doan@hnue.edu.vn. (mẫu của BTC gửi kèm theo công văn).
Nơi nhận:
- Các cơ sở đoàn trực thuộc
- Lưu VP
|
TM BAN NỮ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
Trần Hoài Phương
|